Công trình xanh đối với sức khỏe, tiện nghi và năng suất làm việc trong các văn phòng
Posted by

Công trình xanh đối với sức khỏe, tiện nghi và năng suất làm việc trong các văn phòng

1

Nghiên cứu được Hội đồng công trình xanh thế giới WGBC công bố đã chỉ ra bằng chứng rõ ràng rằng thiết kế công trình có tác động đáng kể đến sức khỏe, tinh thần và năng suất làm việc của các nhân viên trong văn phòng.

2

Báo cáo đã tìm ra được một loạt các nhân tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thoải mái và hiệu quả làm việc của nhân viên – từ chất lượng không khí, ánh sáng đến quang cảnh tự nhiên và bố trí nội thất công trình.

3

Báo cáo được tài trợ bởi JLL, Lend Lease and Skanska. Báo cáo tóm tắt và chi tiết vui lòng download tại: Báo cáo đầy đủ, Báo cáo tóm tắt.

Các kết quả của báo cáo bao gồm:

Chất lượng không khí bên trong công trình: Qua một nghiên cứu chi tiết về cơ thể con người cho thấy khi chất lượng không khí trong nhà tốt hơn (nồng độ CO2 và các chất ô nhiễm thấp và mức độ thông gió cao) có thể nâng cao năng suất làm việc từ 8% đến 11%.

4

Tiện nghi nhiệt: nghiên cứu chứng minh rằng tiện nghi nhiệt có tác động đáng kể đến sự hài lòng tại không gian làm việc và việc cho phép điều chỉnh tiện nghi nhiệt dưới góc độ cá nhân sẽ giúp tăng tính hiệu quả công việc.

5

Ánh sáng và quang cảnh tự nhiên: Một số nghiên cứu đã ước tính năng suất làm việc tăng lên nhờ không gian làm việc đặt gần với cửa sổ, đặc biệt khi cửa sổ kết nối với quang cảnh thiên nhiên bên ngoài.

7

Tiếng ồn và âm thanh: Nghiên cứu cho thấy hiệu quả làm việc không thể đạt được  khi tiếng ồn gây nên sự phân tâm không mong muốn. Đây là nguyên nhân chính khiến người sử dụng không hài lòng.

6

Bố trí nội thất: Cách bố trí nội thất văn phòng (bao gồm mật độ và bố trí không gian làm việc, không gian giải lao và công cộng) có ảnh hưởng đến sự tập trung, hợp tác, tính riêng tư và sáng tạo của con người.

8

Thiết kế hoạt động và thể dục: Sức khỏe có thể được cải thiện thông qua việc tập thể dục cũng như thiết kế hoạt động trong một tòa nhà, tiếp cận các dịch vụ và tiện nghi như phòng tập thể dục, khu đỗ xe đạp và không gian xanh góp phần nâng cao lối sống lành mạnh cho người sử dụng.

(Nguồn WGBC)

0 0 1667 17 November, 2014 Tóm tắt nghiên cứu chuyên sâu November 17, 2014
1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments