Giải pháp thiết kế

Các công trình hiệu quả tài nguyên sử dụng ít năng lượng, nước và có chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với công trình thông thường. Nội dung phần này sẽ cung cấp kiến thức cần thiết cho việc học tập và giảng dạy về thiết kế bền vững và phân tích hiệu quả hoạt động của công trình. Những videos, bài giảng, thông tin về công trình tiêu biểu được cung cấp miễn phí sẽ giúp bạn áp dụng các kiến thức về chiếu sáng, sưởi ấm và làm mát thụ động, phân tích năng lượng cho dự án qua các công cụ như Autodesk® Revit®, Vasari, and Ecotect®.

Green Building Goals & Process

Mục tiêu và quá trình xây dựng

Để thiết kế công trình có hiệu quả sử dụng tài nguyên, bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể và tuân thủ quá trình thiết kế rõ ràng, hợp lý. Trong suốt quá trình, tài nguyên sử dụng và mức độ tiên nghi cho con người cần được tối ưu hóa. Thông thường, hoạt động tiêu thụ năng lượng có tác động lớn nhất tới môi trường và các Công trình Cân bằng Năng lượng hiện đang là mục tiêu ngày càng phổ biến hơn.
Climate & Site Analysis

Phân tích khí hậu và địa điểm xây dựng

Hoạt động tiêu thụ năng lượng có tác động lớn nhất tới môi trường. Để cải thiện mức hiệu quả tiêu thụ năng lượng, cần hiểu được khu vực địa điểm xây dựng, chương trình hoạt động và mức tải năng lượng.
Building Energy Fundamentals

Nguyên tắc cơ bản về năng lượng trong công trình

Cùng tìm hiểu về các hình thức truyền nhiệt, tính năng của vật liệu như giá trị U, R; tải sưởi ấm và làm mát, cường độ sử dụng năng lượng và sự khác biệt giữa năng lượng sản xuất tại chỗ và năng lượng từ hệ thống chung.
Building Envelope

Lớp vỏ công trình

Lớp vỏ công trình là phần ngăn cách vật lý giữa bên trong và ngoài công trình. Các bộ phận cấu thành lớp vỏ gồm: tường, sàn, mái, cửa sổ và cửa ra vào. Các lựa chọn trong thiết kế và loại hình vật liệu sử dụng cho lớp vỏ sẽ có tác động lớn tới hiệu quả hoạt động của công trình.
Passive Design Strategies

Thiết kế thụ động

Các giải pháp thiết kế thụ động giúp giảm mức năng lượng yêu cầu cho công trình bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng sẵn có khác trong tự nhiên như địa nhiệt, ánh sáng mặt trời, gió và không khí mát. Cùng tìm hiểu phương thức tận dụng hiện tượng đối lưu, truyền nhiệt và bức xạ để thiết kế các hệ thống bị động.
Lighting and Daylighting Design

Thiết kế chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo

Thiết kế chiếu sáng thông minh là bước quan trọng trong thiết kế công trình hiệu quả năng lượng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng ánh sáng tự nhiên, đạt được chất lượng chiếu sáng hợp lý và cung cấp khả năng điều khiển tốt để giảm năng lượng yêu cầu và làm con người cảm thấy hài lòng hơn. Hành vi của mặt trời là có thể dự đoán được và ánh sáng tự nhiên có thể là nguồn sáng vô cùng tin cậy. Ánh sáng mặt trời, tầm nhìn thì khác hẳn và chúng cần được kiểm soát một cách hợp lý.
Active HVAC Systems

Hệ thống HVAC

Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí cơ khí (HVAC) giúp giữ công trình ở điều kiện tiện nghi thích hợp trong trường hợp thiết kế thụ động thôi là không đủ. Để thiết kế một cách hợp lý, hệ thống này cần được lựa chọn có kích cỡ và các bộ phận cấu thành phù hợp và tối ưu hóa toàn hệ thống.
Water Resources in Buildings

Tài nguyên nước trong công trình

Nước được sử dụng cho các hoạt động uống, lau chùi, vệ sinh bên trong công trình và tưới tiêu cảnh quan bên ngoài công trình. Bên cạnh đó, nước thải và nước mưa cần được quản lý hợp lý để đạt được hiệu quả bền vững cho công trình.
Nội dung đang được xây dựng và sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Phần mềm hỗ trợ