Giới thiệu sự kiện: Tham quan công trình xanh cùng E4G và EuroCham GGSC
Posted by

Giới thiệu sự kiện: Tham quan công trình xanh cùng E4G và EuroCham GGSC

1

Mục đích của sự kiện lần này là để mang lại trải nghiệm thiết thực về những biện pháp được áp dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp trong việc giải quyết vấn đề hiệu quả năng lượng và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ví dụ như, liệu tất cả những công trình, tòa nhà văn phòng đều cần phải sử dụng tới điều hòa nhiệt độ? Liệu tất cả những công trình hiệu quả năng lượng đều đòi hỏi vốn đầu tư lớn và có thời gian hoàn vốn kéo dài? Hai công trình được lựa chọn cho chuyến tham quan lần này gồm: công trình nhà ở tư nhân với thiết kế thụ động không sử dụng tới điều hòa nhiệt độ và công trình khách sạn tầm cỡ quốc tế với thời gian hoàn vốn đầu tư ban đầu cho thiết bị hiệu quả năng lượng không đến hai năm.

Chuyến thăm quan tới các công trình xanh lần này là cơ hội đặc biệt cho các cá nhân, tổ chức để có thể trao đổi, thảo luận trực tiếp cùng kiến trúc sư, kĩ sư trưởng tòa nhà và đồng thời mở rộng mạng lưới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xây dựng công trình xanh/công trình hiệu quả năng lượng.

Sự kiện thăm quan công trình xanh được đồng tổ chức bởi Dự án E4G – Cơ sở dữ liệu và mạng lưới công trình xanh Việt Nam và EuroCham Green Growth Sector Committee.

Hai công trình được lựa chọn gồm: Khách sạn Sheraton Hà Nội – đơn vị đã dành nhiều giải thưởng với các trang thiết bị tiết kiệm, hiệu quả năng lượng (bơm nhiệt, biến tần, vân vân) và công trình Nhà Gentle House của kiến trúc sư Lê Lương Ngọc với nhiều giải pháp thiết kế thụ động.

Sự kiện thăm quan công trình xanh được dành cho mọi đối tượng có mong muốn được tìm hiểu kĩ hơn về các giải pháp thiết kế cũng như muốn tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực này.

2

Phí tham dự:

Thành viên EuroCham: 150,000 VNĐ

Không phải thành viên: 250,000 VNĐ

*Phí trên bao gồm cả chi phí phương tiện di chuyển và giải khát trong chuyến tham quan.

Link truy cập sự kiện trên trang web của EuroCham:

http://www.eurochamvn.org/node/13720

http://www.eurochamvn.org/node/13721

Đăng kí trước ngày 26 tháng 11 năm 2014, thông qua:

Ms. Hue Le

Email: hue.le@eurochamvn.org

Phone: (08) 3827 2715

1 0 1283 12 November, 2014 Tin hoạt động của E4G November 12, 2014
1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments