Growth Pavilion – Không gian công cộng được gây vốn và thực hiện bởi chính cộng đồng
Posted by

Growth Pavilion – Không gian công cộng được gây vốn và thực hiện bởi chính cộng đồng

Được lựa chọn là một trong hai đơn vị giành chiến thắng trong cuộc thi “Thành phố của những giấc mơ” tổ chức bởi Hội Kiến trúc sư trẻ và Hiệp hội kĩ sư New York, Izaskun Chinchilla Architects đã phát động chiến dịch gây vốn cộng đồng với mục đích xây dựng dự án Growth Pavilion. Vừa qua, dự án không gian công cộng làm từ vật liệu tái chế, tái sử dụng này đã được hoàn thiện trên đảo Thống đốc, New York.

Công trình Organic Growth Pavilion được phát triển dựa trên hai ý tưởng đơn giản nhưng sâu sắc: ứng dụng các nguyên tắc kiến trúc và kết cấu từ đặc điểm thích nghi của thực vật và sinh vật, đồng thời sử dụng vật liệu tất cả là đồ cũ, đồ tái chế.

Mọi bộ phận, thành phần của kết cấu công trình đều đã từng được sử dụng vào mục đích khác trước đó. Khung kết cấu chính được cấu thành từ ô, ghế và chân đế máy ảnh. Kết cấu che nắng được cấu tạo từ ô cũ và bánh xe đạp. Mục tiêu Izaskun Chinchilla Architects hướng tới ở đây là khả năng cho phép Organic Growth Pavilion có khả năng được tháo rời và lắp đặt lại một cách dễ dàng, đồng thời có thể được thu nhỏ hoặc mở rộng quy mô dự án theo ý muốn.

Thành quả hiện tại thu được của dự án đến từ chiến dịch gây vốn cộng đồng vào tháng 03 vừa qua. Hơn 450 cá nhân và tổ chức đã góp công sức của mình, từ giúp đỡ tài chính cho tới lao động thủ công vào việc xây dựng và hoàn thiện dự án.

Nguồn Arch Daily

0 0 1033 26 June, 2015 Trào lưu công trình xanh thế giới June 26, 2015
0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments