Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông trao Giải thưởng Công trình Xanh 2014
Posted by

Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông trao Giải thưởng Công trình Xanh 2014

Vào ngày 24 tháng 11 vừa qua, tại khách sạn Conrad Hong Kong, Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông (HKGBC) phối hợp cùng Hội đồng Chuyên gia Công trình Xanh (PGBC) đã đồng tổ chức đêm gala trao giải thưởng Công trình Xanh 2014 và công bố cuộc thi mùa thứ 5 vào năm 2015 dành cho các công trình tại Hồng Kông và khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

kvfbc

Sự kiện cũng vinh dự được đón khách mời danh dự là ông Paul Chan Mo-po, Bộ trưởng Bộ Phát triển của chính quyền Hồng Kông – người đồng thời là cố vấn danh dự trong hội đồng giám khảo cuộc thi năm 2014. Ngoài ra, đêm gala còn đón gần 420 thành viên tham dự với thành phần đa dạng, từ các nhà phát triển, công ty xây dựng, cơ sở giáo dục và nhiều giáo sư của các viện khác nhau.

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Môi trường xây dựng xuất sắc” đã nhận được 96 bài dự thi từ Hồng Kông và các quốc gia thuộc Châu Á Thái Bình Dương khác, trong đó 62 dự án được chọn vào vòng chung kết. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải Hội đồng bình chọn, 5 giải nhất, 22 giải khen thưởng và 35 bài khác được công nhận vào vòng chung kết. Các giải thưởng được trao dựa trên 4 hạng mục chính: công trình xây mới, công trình hiện có, nghiên cứu & quy hoạch và sản phẩm & công nghệ xây dựng.

Ng Yuk Roof Garden đã được hội đồng giám khảo lựa chọn để trao giải thưởng danh dự nhất – giải Hội đồng Giám khảo bình chọn, danh sách các giải thưởng quan trọng còn lại được đề cập trong danh sách dưới đây:

timthumb

Parklane02

(Ng Yuk Green Roof)

FAI_7710_A-Edit

(Hong Kong Science Park Phase 3a + 3b)

9_TI_Tower_02

(Trade and Industry Tower)

Ông Sam Cheng Sum-hing, Chủ tịch Hội đồng tổ chức Giải thưởng Công trình Xanh cho biết: “Chúng tôi thật sự rất hài lòng với chất lượng của các bài thi năm nay. Công trình Ng Yuk Roof Garden đã cho thấy cảm hứng của giáo viên – học sinh với chuyên môn không phải xây dựng, qua đó mang lại mô hình hoàn hảo cho việc truyền tải thông điệp bền vững tới thế hệ tương lai và cho cả cộng đồng. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Giám khảo, các thành viên của Hội đồng tổ chức, Hội đồng Khoa học và các đơn vị tài trợ đã giúp đỡ chúng tôi trong việc tổ chức cuộc thi này.”

“Từ những dự án được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi lần này, thật sự đáng kinh ngạc khi nhận ra rằng yếu tố bền vững đang được tích hợp vào một loạt các công trình với quy mô khác nhau, từ công trình cao tầng thương mại cho tới kí túc xá đại học và từ công trình dân cư cao cấp cho tới khu nhà ở thông thường. Điều này cho thấy công trình xanh đang trên đà phát triển và những sự thay đổi trong hành vi con người thực tế đang diễn ra”, Giáo sư Choy Kin-kuen, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Công trình Xanh cho biết.

“Đêm nay là một dịp đặc biệt với niềm hạnh phúc nhân đôi khi lễ trao giải Công trình Xanh diễn ra đúng dịp kỷ niệm lần thứ 5 của Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông. Trong 5 năm vừa qua, chúng tôi rất vinh dự khi có được sự hỗ trợ của Hội đồng Công nghiệp Xây dựng (CIC), Chính quyền Hồng Kông, các ngành công nghiệp, các nhà khoa học và cộng đồng nói chung để đưa chúng tôi đạt được tới cột mốc quan trọng như ngày hôm nay.” Ir Conrad Wong Tin-cheung – Chủ tịch Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông nói thêm, “Những thành tựu đáng nhớ nhất của chúng tôi năm vừa qua có thể được kể đến bao gồm việc nhận được con số kỉ lục số lượng công trình đăng kí tham dự và tham gia vào Hội nghị Công trình bền vững thế giới tại Barcelona và nhận được vinh dự tổ chức Hội nghị Môi trường xây dựng Công trình xanh bền vững năm 2017 cùng CIC. Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước nhưng tôi tự tin rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ tạo ra được tác động vượt qua cả trí tưởng tượng của chúng tôi.”

Thông tin thêm về Giải thưởng Công trình Xanh 2014 có thể xem tại:

– Trang web của GBA 2014: http://www.gba.org.hk/

– Sách giới thiệu các công trình đạt giải: https://www.hkgbc.org.hk/ebook/HKGBC_HKGBA2014/

(Theo Asia Green Building)

0 0 1354 01 December, 2014 Trào lưu công trình xanh thế giới December 1, 2014
0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments