Khuôn viên trường đại học tại Pháp độc đáo với mái xanh lượn sóng
Posted by

Khuôn viên trường đại học tại Pháp độc đáo với mái xanh lượn sóng

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-01

Nằm tại thị trấn mới Marne la Vallée cách thủ đô Paris 20km, khuôn viên bao gồm cơ sở nghiên cứu và trường đại học xây dựng mới được đưa vào sử dụng. Dự án được thiết kế bởi Jean-Phillipe Pargade nằm trên khu đất với diện tích 40,000 m2 bao gồm các phòng thí nghiệm, văn phòng, phòng học cùng các khu hoạt động thể dục thể thao và nhà hàng.

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-02

Thiết kế nổi bật với mái xanh lượn sóng nằm trên kết cấu mái cong uốn lượn bê tông dự ứng lực – kết cấu thường được sử dụng trong các công trình cầu nhịp lớn. Khu vực mái xanh có thể tham quan, sử dụng này không chỉ cung cấp thêm không gian ngoài trời cho các hoạt động và còn hình thành kết nối mượt mà, lưu loát cho toàn bộ khu vực khuôn viên rộng lớn của trường.

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-03

g1

Bên dưới mái xanh là khu vực không gian đa chức năng trong nhà rộng lớn với toàn bộ tường làm bằng kính nhằm mang lại tầm nhìn không bị giới hạn ra bên ngoài. Xét trên khía cạnh môi trường, dự án được thiết kế dựa trên quan điểm sinh-khí hậu học tổng quan nhằm tiết kiệm năng lượng. Hướng của các công trình được lựa chọn nhằm tận dụng tối đa năng lượng từ mặt trời trong khi vẫn đảm bảo điều kiện thông gió tự nhiên. Hệ thống thu nước mưa và tái sử dụng cũng được đưa vào ứng dụng cho công trình.

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-05

Khuôn viên trong nhà được chiếu sáng tự nhiên

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-06

Khu vực đa chức năng rộng lớn tại tầng trệt

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-07

Đồng thời cây xanh cũng được mang vào bên trong công trình

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-08

Các vách gỗ ép được sử dụng nhằm tạo ra các khu vực làm việc kín đáo hơn

g4

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-09

Khuôn viên 40,000 m2 bao gồm phòng thí nghiệm, văn phòng và giảng đường

jean-philippe-pargade-technical-and-scientific-centre-of-paris-concrete-hill-designboom-10

Một trong số nhiều lối vào khuôn viên trường

 (Nguồn Design Boom)

0 0 1277 11 February, 2015 Trào lưu công trình xanh thế giới February 11, 2015
0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments