Lấy ý kiến góp ý về Dự thảo Thông tư hướng dẫn Giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng
Posted by

Lấy ý kiến góp ý về Dự thảo Thông tư hướng dẫn Giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng

Bộ Xây dựng đã cho đăng tải Dự thảo Thông tư hướng dẫn Giải thưởng về chất lượng công trình xanh nhằm lấy ý kiến để hoàn thiện trước khi ban hành.

Theo đó, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và bạn đọc đều có thể tham gia đóng góp ý kiến của mình cho dự thảo bằng cách điền vào khung mẫu có sẵn.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Bạn đọc có thể góp ý kiến bằng thư điện tử và gửi về hộp thư ttth@moc.gov.vn hoặc bằng văn bản gửi về Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng – 37 Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội trước ngày 15/12/2015.

Theo dự thảo, công trình đăng ký tham dự Giải thưởng Công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường phải là công trình xây dựng dân dụng từ cấp III trở lên đã được nghiệm thu hoàn thành, đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật trong vòng 3 năm gần nhất tính đến thời điểm đăng ký xét thưởng; đồng thời, không có vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, đất đai, đấu thầu, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, an toàn phòng chống cháy, nổ và các quy định khác của pháp luật liên quan.

Công trình tham dự Giải thưởng Công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường được đánh giá theo các tiêu chí với tổng số điểm tối đa là 100 điểm. Trong đó, tiêu chí quan trọng nhất là hiệu quả sử dụng năng lượng với số điểm tối đa 40 điểm. Tiêu chí chất lượng môi trường bên trong công trình điểm tối đa 20 điểm. 4 tiêu chí còn lại: Hiệu quả sử dụng nước, hiệu quả sử dụng vật liệu, giải pháp bảo vệ hệ sinh thái, giải pháp bảo vệ môi trường đều có điểm tối đa 10 điểm.

Giải thưởng Công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường được xét tặng cho các công trình đạt từ 75 điểm trở lên.

Dự thảo cũng nêu rõ, chủ sở hữu hoặc chủ quản lý, sử dụng công trình nộp 2 bộ hồ sơ đăng ký công trình tham dự giải thưởng về Cơ quan thường trực giải thưởng (Vụ Khoa học, công nghệ và Môi trường – Bộ Xây dựng) trước ngày 30/9 hằng năm. Hồ sơ đăng ký nộp sau thời gian nêu trên sẽ được xét vào năm kế tiếp.

Căn cứ kết quả đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại công trình, Cơ quan thường trực giải thưởng lập danh sách các công trình đáp ứng các tiêu chí xét thưởng và gửi các hồ sơ liên quan lên Hội đồng xét thưởng. Hội đồng xét thưởng họp xem xét, đánh giá, thẩm định hồ sơ đánh giá và đề xuất của Cơ quan thường trực giải thưởng và trình Bộ trưởng Bộ Xây dựng quyết định danh mục các công trình đạt giải thưởng…

Link donwload:

http://www.mediafire.com/view/87bgj38huqfx377/Du_thao_TT_huong_dan_Giai_thuong_CLCTXD.docx

Theo tietkiemnangluong.vn

0 0 1805 15 December, 2015 Uncategorized December 15, 2015
0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments