Michael Green bàn về tương lai của vật liệu gỗ trong nhà cao tầng
Posted by

Michael Green bàn về tương lai của vật liệu gỗ trong nhà cao tầng

Mục tiêu của Michael Green trong sự nghiệp của mình là giải quyết vấn đề nan giải nhất của kiến trúc đương đại, đó là đáp ứng nhu cầu nhà ở tăng nhanh trong khi vẫn đảm bảo không làm tăng lượng khí phát thải nhà kính. Chính vì thế, trong suốt quãng thời gian làm việc của mình, ông luôn được thúc đẩy bởi mong muốn tìm được vật liệu mới an toàn, có nguồn gốc từ tự nhiên để thay thế cho những vật liệu đang được sử dụng nhiều trong nhà cao tầng hiện nay.

“Để làm giảm, kiểm soát việc phát thải khí nhà kính và tìm kiếm giải pháp thật sự thân thiện với môi trường, chúng ta cần phải nhìn vào những nguyên tắc cơ bản trong xây dựng – từ cốt lõi, kết cấu của các toà nhà cao tầng cho tới từng chi tiết trong hiệu suất sử dụng năng lượng. Những giải pháp lớn, mang tính toàn diện tương ứng với khí hậu, môi trường, kinh tế và nhu cầu nhà ở cần phải được nghiên cứu.”


QA-Michael-Green-02

Các toà nhà tầm trung và cao tầng trên thế giới chủ yếu được xây dựng bằng bê tông và thép, nhóm vật liệu này luôn hoàn thành nhiệm vụ của chúng. Tuy nhiên, trong kỉ nguyên thay đổi khí hậu, chúng ta bắt buộc phải có cuộc cách mạng mới trong ngành công nghiệp xây dựng, bởi như báo cáo đã cho thấy “quá trình sản xuất bê tông sinh ra lượng khí thải CO2 chiếm tới 5% lượng khí COthải ra trên toàn cầu. Chỉ tính riêng hai nhân tố chính là sản xuất và vận chuyển đã gấp năm lần khí thải cacbon của cả ngành công nghiệp hàng không.”

Chính vì thế, Michael Green đang kêu gọi mọi người cùng chung tay vào việc thay đổi phương thức xây dựng căn bản của loài người. Và niềm tin của Michael Green được đặt vào vật liệu gỗ, tập trung phát triển gỗ cho kết cấu nhà cao tầng.

Bạn có thể download file PDF của đề tài  “Kết cấu gỗ cho nhà cao tầng” – Michael Green từ link:

http://wecbc.smallboxcms.com/database/rte/files/Tall%20Wood.pdf

0 0 1217 13 January, 2015 Trào lưu công trình xanh thế giới January 13, 2015
0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments