Những đột phá trong Công nghệ Tường kính của Đức và ứng dụng tại Việt Nam
Posted by

Những đột phá trong Công nghệ Tường kính của Đức và ứng dụng tại Việt Nam

Gần đây nhiều nhà nghiên cứu, cùng tổ chức nước ngoài vào Việt Nam, dành nhiều sự quan tâm đến lớp vỏ bọc của công trình, đặc biệt sự ảnh hưởng của lớp vỏ đến vấn đề tiết kiệm năng lượng. Thực tế cho thấy phần lớn công trình của chúng ta sử dụng tường gạch nung, hậu quả gây ô nhiễm môi trường trong lúc sản xuất loại gạch này đã được chứng minh, lượng năng lượng tiêu thụ để làm mát nhà vào mùa hè cũng không hề nhỏ do cách thức thi công và do hệ số hấp thụ nhiết (solar absorption) của loại vật liệu này là cao. Hệ thống cửa lắp vào cũng không thể khít. Một trong những giải pháp cho lớp bọc vỏ công trình là bê tông nhẹ A AC đã xuật hiện tại VN, TỪ 1 tấn nhiên liệu tự nhiên có thể sản xuất 5 tấn BT nhẹ A A C, vừa tiết kiệm năng lượng sử dụng, chống ồn và ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó một giải pháp khác được dùng nhiều trên thế giới là lắp đặt hệ thống tấm chắn nắng louver hay giải pháp dùng double skin facade hay twin facade dịch nôm na là dùng hai mặt đứng. Có nhiều hình thức cho loại này ( nhiều khi là lớp kính ở ngoài và trong, ở giữa lại là louver, hoặc hai lớp kính… Lớp không khí nóng ở giữa lưu thông và bay lên do hiện tượng đối lưu (convection). Nhiệt lượng hấp thụ giảm đi do hệ số hấp thụ nhiệt của thiết kế vỏ bao bọc loại này giảm đi nhiều thậm chí đạt đến 0.3 và bé hơn ( nếu tấm louver ở giữa có độ nghiêng lớn- nhưng cần phải đạt tiêu chí về ánh sáng)…

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu đang ngày càng lên cao của các bên liên quan về vấn đề tường kính – vỏ bọc tòa nhà, Schueco và TID Façade kết hợp tổ chức “Hội thảo Kiến trúc” tại Hà Nội vào gày 17 tháng 10 tới đây:

Đông Tây hội ngộ: Hội thảo giới thiệu về những đột phá trong Công nghệ Tường kính của Đức – và Ứng dụng vào các dự án tại Việt Nam

Untitled

Sự kiện sẽ đem tới cho người tham dự:

1) Cái nhìn cận cảnh về những đột phá trong công nghệ và quy trình thiết kế, sản xuất và thi công của hệ tường kính vách dựng – và tiềm năng ứng dụng vào các dự án tại Việt Nam.

2) Giới thiệu một showroom được TID Façade và Schueco hợp tác triển khai ra mắt vào Quý I năm 2015 sẽ mang lại cho các kiến trúc sư trong nước và quốc tế cơ hội tìm hiểu về công nghệ tiên phong, cung cấp thêm thông tin và ý tưởng mới cho các thiết kế.

Thời gian:        Thứ sáu, ngày 17 tháng 10 năm 2014 Từ 16:00 đến 20:00

Địa điểm:         Dolphin Plaza (một công trình do TID làm chủ đầu tư), Phòng hội thảo, Mỹ Đình, Hà Nội

Nội dung:         16:00 – 16:15: Đón khách & tiệc trà

                              16:15 – 18:30: Hội thảo Kiến Trúc & Hỏi – Đáp

                              18:30 – 18:45: Giới thiệu về Showroom TID/Schueco

                              18:45 – 20:00: Tiệc tối với đồ ăn nhẹ & rượu vang, nhạc sống

                              19:30 – 19:45: Bốc thăm trúng thưởng (Giải thưởng: một chiếc iPhone 6)

Diễn giả:           Volker Gehl, Giám đốc Dự án, Schueco khu vực Đông Nam Á

                             – Carmen Ong, Giám đốc Tư vấn Thiết kế, Schueco khu vực Đông Nam Á

Tham dự:         Để xác nhận tham dự hoặc đặt lịch phỏng vấn với Schueco và TID Façade,

                            Vui lòng liên hệ Ms. Bích Diệp (email: tid@tidgroup.com.vn, DĐ: 096.666.2838).

Link sự kiện trên Facebook: TẠI ĐÂY

Lịch sử hợp tác: Từ năm 2008, TID và Schueco đã cùng hợp tác trong nhiều dự án kiến trúc tại Việt Nam nhứ: Bảo tàng Hà Nội (2010), Nhà Quốc hội (2013), và Vicem Tower (2013).

Về Shueco: Giải pháp hệ thống cho cửa sổ, cửa đi và tường kính

Cùng với mạng lưới đối tác, kiến trúc sư, chuyên gia và nhà đầu tư rộng khắp, Shueco tạo ra gói giải pháp xây dựng bền vững chú trọng vào con người và nhu cầu của họ trong sự hòa hợp với thiên nhiên và công nghệ. Yêu cầu cao nhất đối với thiết kế, tiện nghi và an toàn được đáp ứng, đồng thời giảm thiểu lượng khí CO2 thải ra môi trường do hiệu quả tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Công ty và các đơn vị thành viên luôn cung cấp sản phẩm kim loại và PVC-U phù hợp cho các thiết kế mới, được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cá nhân của người sử dụng ở tất cả các vùng khí hậu. Với 4,800 nhân viên và 12,000 công ty đối tác, Schueco đã hoạt động tại 78 quốc gia và đạt được doanh thu 1.5 tỷ euro trong năm 2013.

Về TID Facade:

TID Façade trực thuộc Công ty Cổ phần TID, là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công hệ thống tường kính khổ lớn, kính vượt khổ và chịu nhiệt cho các tòa nhà cao tầng từ năm 1995. Với phương châm coi trọng giá trị đích thực của cuộc sống – cung cấp không chỉ một không gian sống mà còn là một lối sống khác biệt, TID đã từng bước khẳng định chiến lược đúng đắn và  xây dựng được tiêu chuẩn hiện đại thông qua các dự án mà công ty đã đảm nhiệm trong quá khứ và hiện tại. Trong số đó, phải kể đến những công trình mang tính biểu tượng Quốc gia như Nhà Quốc hội hay Bảo tàng Hà Nội – công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

0 0 1614 14 October, 2014 Chưa phân loại October 14, 2014
1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments