Thiết kế độc đáo từ gạch thô của H Arquitectes
Posted by

Thiết kế độc đáo từ gạch thô của H Arquitectes

Khoảng sân ngập tràn ánh nắng được ẩn mình phía sau chiếc cửa gỗ kéo của một ngôi nhà đặc biệt với mặt tiền hoàn toàn bằng gạch thô được thiết kế bởi H Arquitectes nằm tại trung tâm thành phố cổ Granollers gần thủ đô Barcelona.

01_MG_0213_14_full

Ngôi nhà được đặt trong khoảng đất kéo dài từ trước ra sau với bề rộng 6,5m nằm giữa hai khối nhà cổ hiện có.

02_MG_0203_04_tall_full

Không gian sống của công trình được bao bọc bởi hai khoảng hiên gạch, điều này cho việc ra vào ngôi nhà có thể được thực hiện từ cả hai phía. Khoảng sân vườn được thiết kế ở giữa công trình, chia nhỏ không gian thành hai khối riêng biệt, một khối nhà được sử dụng cho việc giải trí trong khi khối còn lại với đặc tính kín đáo hơn được sử dụng để ở.

16_MG_0644_tall_full

Toàn bộ khoảng sân được bao phủ bởi hệ thống mái có thể điều chỉnh đóng mở được làm từ kính và kim loại. Điều này không những cho phép tăng cường hiệu quả chiếu sáng mà còn giúp điều tiết nhiệt cho công trình trong cả mùa đông lẫn mùa hè.

05_MG_9993_full

Mặt tiền làm từ đá của công trình cùng kiểu cửa vòm đặc trưng được bảo tồn bởi kiến trúc sư nhằm tạo một lối đi bộ tiếp cận từ mặt sau của ngôi nhà.

03_MG_0415_tall_full

Kiến trúc sư cho biết, “Do tình trạng xuống cấp của ngôi nhà nên chỉ có mặt tiền chính là có thể được bảo tồn một cách hợp lý để đề cao và duy trì giá trị di sản lịch sử của ngôi nhà.”

04_MG_0409_full

Ở phía mặt tiền mới, việc bố trí các khối không đồng đều kết hợp cùng các đường mạch vữa của tường gạch tạo cho người xem cảm giác giống như các khối xây bằng đá cổ truyền. Khu vực gara được bố trí cửa trượt bằng gỗ.

22_MG_0228_tall_full

“Sự đa dạng về các thông số của kết cấu khối xây giúp mang lại nhịp điệu thay đổi cho công trình và đồng thời cũng mang tới những nét biểu cảm mới.”

20_MG_9956_full

Các phòng ngủ được bố trí tại tầng trên của công trình, bao gồm một không gian cho trẻ em với giường tầng và tầm nhìn không bị hạn chế ra khoảng sân và khu vườn.

12_MG_0559_60_tall_full

Chiếc cửa gỗ tại tầng 1 là kết nối giữa không gian sống và khu vườn nằm tại trung tâm khu đất. Phía bên kia khu vườn là khối nhà hai tầng khác có chức năng sống, phòng ăn và giải trí cho khách.

14_MG_0399_full

“Sự tiếp nối giữa các không gian giúp mang lại một định nghĩa không rõ ràng giữa không gian bên trong và ngoài nhà.”

0 0 1772 20 January, 2015 Trào lưu công trình xanh thế giới January 20, 2015
0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments