Vẻ đẹp lý thú của vật liệu tre trong bối cảnh hiện đại
Posted by

Vẻ đẹp lý thú của vật liệu tre trong bối cảnh hiện đại

Công trình Sharma Springs được thiết kế bởi IBUKU và dùng làm nơi khu nghỉ dưỡng trong rừng rậm cho gia đình Sharma. Được xây dựng gần như hoàn toàn bằng vật liệu tre, Sharma Springs có quy mô 6 tầng, 4 phòng ngủ với diện tích sử dụng lên tới 750m2 và tầm nhìn mở rộng ra thung lũng sốn Ayung. Lối vào của công trình được thiết kế dưới dạng cầu ống và sẽ dẫn con người đi từ rừng rậm vào không gian sống mở, thông thoáng tại tầng 4.

Kết cấu thang được bố trí xoắn quanh tháp trung tâm và đi xuống những tầng dưới, bao gồm phòng vui chơi, 4 phòng ngủ, thư viện. Tất cả những không gian này đều có tiện nghi tối thiểu như điều hòa không khí, cùng với hệ cửa sổ, cửa ra vào được thiết kế riêng cho công trình. Tầng 6 là nơi bố trí hàng ghế, cho phép con người có thể ngắm nhìn và tận hửng quang cảnh mặt trời lặn trên trhung lũng Ayung và khu làng Green Village.

Phần lớn trang thiết bị nội thất trong công trình, từ cửa cho tới vòi tắm hoa sen, trang thiết bị bếp đều được thiết kế thủ công bởi thợ rèn kim loại, thợ cắt đá từ Java và đội ngũ kiến trúc sư của IBUKU. Công trình được thiết kế liên kết với khu vườn lân cận dưới nguyên tắc bền vững và mang tới khả năng tự vận hành, tự tồn tại độc lập cho công trình.

Elora Hardy, một trong những kiến trúc sư tham gia dự án vừa qua đã có bài thuyết trình tại TED về cảm hứng cũng như quá trình thiết kế, xây dựng công trình đặc biệt này.

Theo ArchDaily

0 0 1086 15 June, 2015 Trào lưu công trình xanh thế giới June 15, 2015
0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments