Xu hướng Công trình Xanh – Động lực kinh doanh thúc đẩy những lợi ích mới
Posted by

Xu hướng Công trình Xanh – Động lực kinh doanh thúc đẩy những lợi ích mới

TẢI VỀ BÁO CÁO TẠI ĐÂY

Các ý tưởng bền vững và hiệu quả năng lượng đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới, các doanh nghiệp đang ngày càng quan tâm và tìm kiếm các giá trị và cơ hội kinh doanh từ Công trình Xanh, bao gồm cả việc tìm kiếm những sản phẩm thân thiện với môi trường (Theo Báo cáo SmartMarket mới nhất được thực hiện bởi McGraw-Hill và Hội đồng Công trình Xanh thế giới – WGBC). Báo cáo mang tên “World Green Building Trends – Business Benefits Driving New and Retrofit Market Opportunities in Over 60 Countries” (Tạm dịch Các xu hướng Công trình Xanh thế giới – Những lợi ích kinh doanh thúc đẩy cơ hội thị trường mới tại hơn 60 quốc gia”) dựa trên nghiên cứu về xu hướng Công trình Xanh toàn cầu và nhằm tìm ra các động lực của thị trường Công trình Xanh.

Theo nghiên cứu này, các công ty đang chuyển đổi hoạt động sản xuất, kinh doanh theo xu hướng “xanh”, với 51% người được phỏng vấn trả lời rằng họ đang lập kế hoạch để biến hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình trở nên “xanh” hơn trước năm 2015. Đây là một mức tăng đáng kể khi so sánh với một báo cáo tương tự vào năm 2013 với chỉ 28%, và 13% của năm 2008.

Mức tăng này không phải là xu hướng cụ thể của từng quốc gia hay vùng lãnh thổ. Từ năm 2012 tới năm 2015, số lượng doanh nghiệp kỳ vọng sẽ “xanh hóa” hoạt động sản xuất, kinh doanh rất khác nhau, cụ thể:

  • Doanh nghiệp tại các quốc gia Nam Á sẽ xanh hơn 3 lần hiện tại;
  • Doanh nghiệp tại Đức, Na Uy và Brazil sẽ xanh hơn 2 lần hiện tại; và
  • Các doanh nghiệp tới từ Hoa Kỳ, Singapore, Anh, Tiểu các vương quốc Ả Rập thống nhất và Úc kỳ vọng tăng trưởng “xanh” từ 33% tới 68%

Theo điều tra, chìa khóa thúc đẩy sự phát triển của xu hướng sản xuất xanh là lợi thế của Công trình Xanh đối với hoạt động kinh doanh khắp thế giới. Trong báo cáo năm 2008, động lực chính thúc đẩy xu hướng này thiên về đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp, tức là “làm điều đúng đắn”. Còn trong năm 2012, động lực thúc đẩy doanh nghiệp “xanh hóa” là những yếu tố tác động tới thị trường.

Những lợi thế theo báo cáo của năm 2013 được thể hiện tương ứng với những lợi ích mà doanh nghiệp kỳ vọng:

  • 76% cho rằng Công trình Xanh giúp làm giảm chi phí sản xuất;
  • Hơn 1/3 người được hỏi cho rằng Công trình Xanh sẽ đem lại giá trị cao hơn (38%), đảm bảo chất lượng (38%), và tài sản bảo chứng tương lai (ví dụ đảm bảo nhu cầu tương lai) (36%)

Các chuyên gia công nghiệp toàn cầu kỳ vọng lớn vào lợi thế chi phí sản xuất của Công trình Xanh – 19% tin tưởng chi phí sản xuất sẽ giảm ít nhất 15% trong năm tới (51% tin tưởng rằng sẽ tăng ít nhất 6%), và 39% tin tưởng họ sẽ tiết kiệm được ít nhất 15% trong 5 năm tới (67% kỳ vọng sẽ tiết kiệm được 6% hoặc hơn)

Các phát hiện trình bày trong báo cáo được rút ra từ điều tra của McGraw-Hill Construction đối với 62 quốc gia trên khắp thế giới. Đối tượng phỏng vấn rất rộng từ kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu, tư vấn và chủ sở hữu tòa nhà. Họ chủ yếu là thành viên của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới ở 62 quốc gia, các hiệp hội công nghiệp khác trên toàn cầu, hoặc nằm trong danh sách các công ty xây dựng toàn cầu. Trong số những công ty được điều tra, 92 phần trăm là thành viên của Hội đồng Công trình xanh trên thế giới. Các kết quả mô tả lại đặc trưng của 9 quốc gia với một mẫu hoàn toàn phù hợp cho phân tích thống kê.

Nguồn: http://www.worldgbc.org/

0 0 1268 15 August, 2014 Trào lưu công trình xanh thế giới August 15, 2014
0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments